haivai.com.vn
share

The Shape of Water bộ phim bom tấn có gì đặc biệt?

  •  Lượt xem: 346 - Ngày đăng: 10/02/2018 11:22:05


The Shape of Water bộ phim bom tấn có gì đặc biệt? Bộ phim lãng mạn về tình yêu giữa một cô gái và chàng thủy quái hiện đang dẫn đầu bảng đề cử Oscar với 13 hạng mục giải thưởng. Hệ thống nhân vật phụ đa dạng, có chiều sâu là một trong những yếu tố tạo ra sự thành công cho The Shape of Water. Minh chứng rõ ràng nhất là trong số kỷ lục 13 đề cử, phim đã chiếm luôn 2 suất Nam nữ phụ xuất sắc nhất.

1. Cô bạn nhiều lời Zelda Fuller (Octavia Spencer)

Trong phim, Zelda là bạn đồng nghiệp kiêm "người phiên dịch" lời nói bằng ngôn ngữ ký hiệu của Elisa cho mọi người. Một phần nào đó, Zelda còn đại diện cho "tiếng nói" của cô công chúa câm.

Zelda nói rất nhiều, nói không ngừng nghỉ và có cảm tưởng cô có thể nói suốt ngày mà chẳng chán. Những chủ đề yêu thích của Zelda thường là về ông chồng lười biếng, vô dụng đang chờ ở nhà. Hình ảnh của Zelda tượng trưng cho những người phụ nữ "đầu tắp mặt tối", vừa lo làm việc để kiếm sống lại phải bận rộn chăm lo việc nhà. Nhưng lắm lúc, họ cũng hay than phiền đến mệt mỏi.

Dù có hơi phiền nhiễu nhưng không thể phủ nhận, Zelda chính là mẫu bạn bè mà nhiều người mong muốn. Tuy không tán đồng kế hoạch của bạn nhưng cô vẫn sẵn sàng giúp đỡ để bạn tránh khỏi rắc rối. Đặc biệt, dù bị đe dọa nhưng Zelda vẫn cương quyết không bán đứng người bạn của mình.

The Shape of Water

2. Ông bạn lỗi thời Giles (Richard Jenkins)

Giles là ông họa sỹ hói, sống cùng tầng nhà với Elisa. Đây là mẫu nhân vật đại diện cho những kẻ "bên lề" xã hội. Khi thế giới đang quay cuồng với công nghệ vẽ kỹ thuật số thì Giles vẫn khép mình, lặng lẽ trung thành với những tấm quảng cáo vẽ tay. Sự cố chấp của Giles khiến ông dần đánh mất đi vị trí trong xã hội.

Ngoài ra, Giles còn là một người đồng tính. Trong những năm 60, khi tư tưởng kì thị về đồng tính vẫn còn nặng nề, thì những người như Giles gần như không có được cơ hội hạnh phúc.

"Đôi khi, tôi cảm thấy mình đã sinh ra quá sớm hoặc quá muộn trong thời đại này" – câu tự sự của Giles thể hiện rõ những nỗi buồn của một kẻ sống lay lắt bên rìa thế giới. Về nghề nghiệp, ông đã đến quá trễ. Còn về tình yêu, thì ông lại đến quá sớm để tìm thấy cho mình những cơ hội để có được hạnh phúc.

Tuy nhiên, điều an ủi hiếm hoi mà Giles có chính là cô bạn nhỏ Elisa. Dù không phải lúc nào cũng hiểu và để ý đến tâm tư của Elisa, nhưng Giles vẫn luôn là người bạn thân thiết, sẵn sàng đưa ra những lời khuyên và cùng cô vượt qua khó khăn.

3. Nhà khoa học tận tâm Robert Hoffstetler (Michael Stuhlbarg)

Không quá nhiều người để ý tới vai trò của nhà khoa học "hai mang" trong phim. Dù rằng, Hoffstetler chính là người có công lớn nhất trong chuyện "tác hợp" cho chuyện tình Elisa và chàng cá.

Robert là một điệp viên Liên Xô, mạo hiểm làm việc cho chính phủ Mỹ nhằm khai thác những thông tin mật, phục vụ cho đất nước. Nhưng khi đứng trước chàng thủy quái, Robert gần như đã bị chàng "cướp" mất trái tim. Robert lo lắng khi chàng cá bị đưa lên bờ quá lâu, dành nhiều thời gian thuyết phục các sếp Mỹ đừng giết chàng.

Ấn tượng nhất chính là khi nhìn thấy chàng cá có tương tác cảm xúc với Elisa, Robert đã chấp nhận hy sinh khao khát riêng của một nhà khoa học để giải cứu chàng khỏi hiểm nguy. Ở một mặt nào đó, Robert giống như một người rộng lượng, vị tha sẵn sàng làm bất cứ điều gì để người mình quan tâm có được hạnh phúc. Tiếc rằng, trong bất cứ câu chuyện nào, những người hi sinh thầm lặng như Robert sẽ không bao giờ được nhớ đến.

The Shape of Water bộ phim bom tấn có gì đặc biệt? The Shape of Water bộ phim bom tấn có gì đặc biệt?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 346

The Shape of Water bộ phim bom tấn có gì đặc biệt? Bộ phim lãng mạn về tình yêu giữa một cô gái và chàng thủy quái hiện đang dẫn đầu bảng đề cử Oscar với 13 hạng mục giải thưởng...
Tags: 
Bình luận ()