haivai.com.vn
share

Không thể ngờ được rằng câu chuyện đến nay mới bị phanh phui và hậu quả của nó thì chưa bao giờ kết thúc cả. Chúng ta có thể đã biết trước kết cục của facebook sau này nhưng chắc chắn chúng ta còn phải chờ kiểm nghiệm nữa.

Từ xưa đến nay thì các ông lớn vẫn âm thầm xem trộm dữ liệu trong tài khoản cá nhân của người dùng rồi cho bên đối tác thứ 3 xem . Đối tác thứ 3 có thể là các cá nhân, doanh nghiệp, nhà quảng cáo muốn có thông tin để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình được thu hút hơn nữa.  Thể nhưng dù sao việc facebook xe trộm tin nhắn để phục vụ đối tá thứ 3 là một hành động sai trái và cần phải lên án. Facebook cũng từng dính vụ bê bốn lớn khi làm lộ hàng triệu thông tin tài khoản của người dùng  trong đầu năm nay.

Người dùng đặt câu hỏi về độ bảo mật thông tin của mình trên mạng xã hội facebook

nguy cơ mất thông tin tài khoản trên facebook

Người ta đang hoài nghi về ông lớn Facebook trong suốt thời gian qua.  Ngày 19/12, New York Times đăng tải bài điều tra tiết lộ Facebook đã chia sẻ quyền truy cập dữ liệu người dùng đối với nhiều công ty công nghệ lớn. Bạn có thật sự bất ngờ vì điều này không.  Mặc dù các ông lớn lĩnh vực công nghệ khác bao gồm  Netflix, Spotify, Dropbox chỉ được phép xem danh bạ, và bạn bè của người dùng thì ông Facebook lại có quyền đọc cả tin nhắn của họ

 

Chính quyền và người dân đang lên tiếng phản đối mạnh mẽ cho hành động sai trái này của facebook. Trong tương lại facebook có lẽ phải trả giá lớn vì hành động dại dột của mình. Mark đã không phục vụ tốt cho những tín đồ người dùng của mình mà anh đã tạo ra một hệ luy sâu sắc sau này . Người dùng sẽ dần mất niềm tin vào facebook, sang năm 2019 khi luật an ninh mạng được tiến hành thì cũng là lúc nhân cơ hội này để các mạng xã hội ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa và vượt qua facebook đấy .

Facebook lộ thông tin người dùng cho bên đối tác thứ 3 khai thác

Chúng ta có quyền lựa chọn từ chối facebook và cách phục vụ của họ thật là giải dối và không đáng tin cậy. Rất có thể ngoài đọc trộm tin nhắn người dùng thì facebook còn xem trộm các thước phim và tài liệu có trong điện thoại của nạn nhân nữa. Về vấn đề luật an ninh mạng thì rõ ràng sẽ siết chặt hơn để quản lí facebook và dữ liệu của họ nên 2019 này chúng ta có thể  yên tâm hơn khi faccebook sẽ phải chịu tránh nhiệm trước các hành động của mình.

Nguồn :http://bit.ly/2UWO0Bf

Facebook hé lộ thông tin của người dùng cho bên thứ 3 sử dụng Facebook hé lộ thông tin của người dùng cho bên thứ 3 sử dụng
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 112

Tags: 
Bình luận ()
Quay lại

Cùng thể loại

Chuyên Mục