haivai.com.vn
share

ĐỨC CÂN NHẮC VIỆC CẤM SỬ DỤNG THIẾT BỊ 5G CỦA HUAWEI

  •  Lượt xem: 61 - Ngày đăng: 21/01/2019 16:43:15


Huawei đang đứng trước mối lo ngại rằng các nước Châu Âu và phương tây sẽ dần cấm sử dụng thiết bị 5G của hãng. Điều này cũng dễ hiểu vì mọi  thiết bị công nghệ của Trung quốc luôn bị gán cái mác gián điệp và ảnh hưởng đến anh ninh của mỗi quốc gia nó đến. Trước khi chúng ta biết về chuyện Đức cân nhắc việc cấm sử dụng thiết bị 5g của Huawei   thì bạn có thể tham khảo báo giá thiết bị gọi phục vụ không dây trước nhé.

Đức là nước đầu tiên trong Liên Minh EU có động thái rõ ràng về việc xem xét cấm sử dụng thiết bị của Huawei

Sau vụ căng thẳng với Mỹ thì cũng chưa có nước nào thuộc liên minh Châu Âu EU có động thái về chuyện này . Tuy nhiên thì Tờ báo Handelsblatt của Đức ngày 17/1 đưa tin nói rằng chính quyền của Thủ tướng Angela Merkel đang tích cực xem xét các biện pháp nhằm loại Huawei khỏi mạng 5G của nước này. Điều đó cho thấy nước Đức cũng đã thấy được sự ảnh hưởng từ thiết bị từ huawei.

VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN MẠNG 5G VÀ CÁC THIẾT BỊ HUAWEI ĐANG ĐƯỢC CÁC NƯỚC ĐỒNG MINH CỦA MỸ QUAN TÂM

Không chỉ có Đức và cả các nước đồng minh khác cũng lo ngại về vấn đề này.  Australia và New Zealand  đều đã cấm các nhà mạng lớn của nước mình dùng thiết bị 5G của Huawei. Cũng trong ngày thứ Năm, Đại học Oxford của Anh tuyên bố sẽ không nhận bất kỳ khoản tài trợ nào mới dành cho hoạt động nghiên cứu do Huawei cung cấp. Vấn đề an ninh đã được các quốc gia đặt lên hàng đầu, và với họ thì thiết bị của Huawei có lẽ không đảm bảo về an ninh và là một công cụ hỗ trợ cho chính phủ trung quốc theo dõi các thông tin từ nước của họ.

 

ĐỨNG TRƯỚC KHÓ KHĂN VÀ CẤM VẬN TẠI CHÂU ÂU THÌ HUAWEI VẪN VỮNG VÀNG ĐẠT DOANH THU 100 TỈ USD NĂM 2018

Con số rất ấn tượng của năm 2018 với doanh thu 100 tỉ USD từ việc bán các thiết bị của Huawei. Mặc cho các nước phương tây cấm vận thì chính phủ Trung Quốc vẫn  luôn khuyến khích người dân mua và sử dụng sản phẩm , thiết bị từ Huawei. Là một đất nước tỉ dân thì việc này đã góp phần giúp Huawei không bị ảnh hưởng nhiều đến kinh tế từ các chính sách hoặc áp đặt từ Mỹ và phương tây.

Nguồn : https://chuonggoi.net/duc-can-nhac-viec-cam-su-dung-thiet-bi-5g-cua-huawei/

Tags: 
Bình luận ()