haivai.com.vn
share

MỸ TRÌNH TRÌNH DỰ LUẬT CẤM BÁN THIẾT BỊ CHO HÃNG HUAWEI VÀ ZTE

  •  Lượt xem: 67 - Ngày đăng: 18/01/2019 15:50:23


Có vẻ như tình hình Mỹ- Trung vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt , liên tục các cuộc tranh chấp trong lĩnh vực kinh tế được khơi dậy.  Các hãng điện thoại và công nghệ ở hai nước đều bị ảnh hưởng nặng từ hành động này, trong đó có thể kể đến Apple ,Huawei và ZTE. Mới đây thì một nhóm nghị sĩ của đảng cộng hòa và dân chủ Mỹ đã trình lên một dự luật sẽ cấm cung cấp linh kiện và thiết bị công nghệ cho các hãng điện thoại tại Trung Quốc.

Ngày 16/1 một dự luật được nhóm nghị sĩ tại Mỹ trình lên để cấm bán con chip và các linh kiện của Mỹ cho Huawei và ZTE 

Trung quốc vốn là một thiên đường của sao chép các thiết bị ,và công nghệ,  phần mềm gián điệp mà các nước đều lo ngại. Với Mỹ cũng vậy tuy nhiên thì Mỹ có hành động cứng rắn hơn trong động thái sử lí các vụ việc trên để Trung Quốc phải có ý thức hơn trong vấn đề này .

 

TỪ VỤ ĐIỀU TRA ĐÁNH CẮP BÍ MẬT THƯƠNG MẠI  T-MOBILE TẠI MỸ

Cơ quan công tố của Mỹ đã mở cuộc điều tra hướng tới hãng công nghệ của Trung Quốc là Huawei. Họ đã suy sét về tính bảo mật và công nghệ mà Trung Quốc đang hiện diện ở Mỹ. Một bản tin của tờ Wall Street Journal cho biết  công tố liên bang Mỹ nghi ngờ Huawei  có dính lứu tới vụ đánh cắp bí mật thương mại của T-Mobile và các công ty khác tại Mỹ. Đây có lẽ là một nguyên nhân dẫn đến dự luật mà nhóm nghị sĩ Mỹ đã trình lên để cấm bán linh kiện của Mỹ cho Trung Quốc.

ZTE CŨNG TỪNG BỊ CÁO BUỘC KHÔNG TUÂN THỦ LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA MỸ VỚI IRAN VÀ PHẢI NỘP PHẠT 1 TỈ USD

Mặc cho Mỹ đã áp dụng lệnh trừng phạt lên Iran nhưng ZTE vẫn không tuân thủ quyết định này . Họ vẫn âm thầm bán và cung cấp các linh kiện cho Iran. Tháng 4/2018 nước Mỹ đã quyết định không cho phép bán linh kiện cho ZTE. ZTE để khắc phục lỗi của mình đã phải chịu trả số tiền 1 tỉ USD để được dỡ lệnh cấm trên . Chúng ta có thể nhận ra rằng Nước Mỹ hay Trump đã thực sự để mắt tới trung quốc và trung quốc cần phải dè trừng hơn để tránh gây ra hành động dại dột nào ảnh hưởng đến kinh tế của quốc gia này.

Nguồn :  https://chuonggoi.net/trinh-trinh-du-luat-cam-ban-thiet-bi-cho-hang-huawei-va-zte/

Tags: 
Bình luận ()